Kiếm tiền không khó với những công việc làm thêm ngoài giờ dành cho sinh viên và giới văn phòng

Làm thêm đã và đang trở thành lựa chọn phổ biến của những bạn trẻ hiện đại, năng động. Có rất nhiều việc làm thêm, làm bán thời gian ngoài giờ hành chính mang đến cho giới trẻ, nhất là các bạn sinh viên một nguồn thu nhập tương đối.

Ngày đăng: 18-09-2017

2,833 lượt xem

 

Bán hàng Online – Một ý tưởng không tồi khi bạn còn trẻ

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và mạng Internet thì việc bán hàng Online cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Đây cũng chính là một cơ hội khởi nghiệp có thể mang đến cho bạn một nguồn thu “khủng” nếu bạn thành công.

 
 

Bán hàng Online không dễ nhưng cũng không khó. Bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh, một tài khoản Facebook và một khoản tiền làm vốn là bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, giày dép,…thậm chí ngay cả hoa quả cũng có thể kinh doanh trên mạng xã hội. Công việc bạn phải làm đó là chụp ảnh sản phẩm, đăng tải lên Facebook, trả lời bình luận của các khách hàng. Nếu bạn muốn tìm việc mang lại thu nhập cho bạn nhanh chóng bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, nhàn hạ và không vất vả, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bán hàng Online.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại công việc này đó là thường xuyên phải túc trực máy tính, điện thoại để cập nhất tin nhắn, bình luận của khách hàng cũng nhưng bạn phải chịu khó trực máy tính để cập nhật các mặt hàng cũng như trả lời khách hàng, kiểm tra các đơn hàng, v…v…

Giúp việc theo giờ - Công việc ổn định của nhiều bạn trẻ

 
 

Ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, giúp việc theo giờ cũng là việc làm thêm của nhiều bạn trẻ. Nhiều các hộ gia đình bận rộn không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, trông trẻ,…đều chọn cách thuê giúp việc sinh viên để giải quyết vấn đề này. Tùy theo từng chủ nhà mà các bạn có thể làm trong khoảng thời gian từ 2 – 4 giờ một ngày.

Nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể kiếm khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ được nhận các khoản tiền phụ cấp thưởng thêm từ các gia đình khi bạn làm tốt. Giúp việc theo giờ tuy mất nhiều thời gian nhưng đó là một công việc ổn định của khá nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Bởi hình thức học theo tín chỉ đã khiến các bạn dư khá nhiều buổi để có thể tạo cho các bạn cơ hội tìm việc vừa để kiếm thêm thu nhập vừa để trải nghiệm cuộc sống. 

Nhân viên bán hàng – Việc nhẹ lương cao

Do tính chất việc làm nhẹ nhàng, môi trường làm việc đảm bảo mà bán hàng đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Bạn có thể lựa chọn bán quần áo, bán mỹ phẩm, bán hàng trong siêu thị, v…v…Mức thu nhập mà công việc làm thêm bán hàng mang lại cho bạn đều khá cao khi bạn vừa có lương cơ bản vừa được hưởng thêm  Trong khoảng thời gian bán hàng % doanh thu. Nhiều bạn trẻ đã có thể kiếm khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng với công việc bán hàng.

 
 

Công việc bán hàng cũng không đòi hỏi chuyên môn, kiến thức cao, chỉ cần bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo, có duyên là đủ. Điểm lợi của loại việc này đó là bạn có thể tranh thủ làm bài, hoặc làm thêm một số việc vặt khác khi vắng khách. Hầu hết, các chủ cửa hàng đều có thể linh động cho bạn làm việc theo ca để có thể phù hợp với lịch học của bạn.  

Trở thành nhân viên phục vụ, bạn không thể bỏ lỡ

Có thể thấy rằng, việc làm thêm sinh viên hiện đang rất phổ biến. Tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể tìm kiếm các việc làm fulltime, việc làm part-time khác nhau. Nên nhớ rằng sự tự tin, chăm chỉ làm việc hết mình và tỉnh táo chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn không chỉ là thu nhập cao mà còn là những trải nghiệm quý báu nhất trong quãng đời sinh viên của mình.

Chúc các bạn thành công!

                                                                                                      Nguồn laodong.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0932 600 412